Tìm Hiểu Về Tetrahydrocurcumin – Thành Phần Quý Giá Trong Nghệ Trắng

Nghệ trắng được xem như là một tinh túy của ngành mỹ phẩm, trong nghệ trắng có chứa một hàm lượng lớn tetrahydrocurcumin. Vậy bạn đã biết gì về tetrahydrocurcumin chưa? Nếu chưa thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về tetrahydrocurcumin nhé!

Tìm Hiểu Về Tetrahydrocurcumin – Thành Phần Quý Giá Trong Nghệ Trắng

Nếu đã từng sử dụng qua các sản phẩm của Indimeric thì chắc hẳn bạn đã biết về thành phần nổi bật có chứa bên trong các sản phẩm đó chính là nghệ trắng với hoạt chất chính là tetrahydrocurcumin.

1. Tetrahydrocurcumin là gì?

Tetrahydrocurcumin (THC) là một sản phẩm hydro hóa không màu có nguồn gốc từ curcuminoids, có đặc tính sinh lý và dược lý gần như tương tự của curcumin, nhưng Tetrahydrocurcumin thể hiện tính chất chống oxy hóa mạnh nhất trong số các curcuminoids tự nhiên.

Tetrahydrocurcumin có nguồn gốc từ củ nghệ trắng, chế phẩm này là một chất chống oxy hóa và chống viêm tại chỗ đã được khoa học chứng minh, với tác dụng chống tia cực tím B (UVB) và hiệu quả chống oxy hóa vượt trội so với axit ascorbic và Vitamin E.

Tetrahydrocurcumin là một trong những chất chuyển hóa chính của curcumin và không độc hại trong tự nhiên và Tetrahydrocurcumin sở hữu các đặc tính có lợi hơn so với curcumin.


Tetrahydrocurcumin có khả năng điều trị mụn, viêm vượt trội

Đặc tính chống oxy hóa vượt trội của THC, kết hợp với việc không có màu vàng, làm cho sản phẩm này hữu ích trong việc sản xuất các loại mỹ phẩm hiện.

Tetrahydrocurcumin được sử dụng như một chất chống oxy hóa, đặc tính chống viêm, chống lão hóa và cũng như cung cấp khả năng chống tia UVB. Chính vì vậy, Tetrahydrocurcumin có khả năng điều trị mụn, viêm vượt trội.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Tetrahydrocurcumin ức chế tyrosinase một cách hiệu quả hơn so với axit Kojic, arbutin và Vitamin C.

Hoạt động ức chế tyrosinase mạnh mẽ của tetrahydrocurcumin cũng có thể làm chậm quá trình melanogenesis, do đó làm sáng tông màu da.

2. Cấu trúc phân tử của Tetrahydrocurcumin

Tetrahydrocurcumin không có liên kết đôi C = C chưa bão hòa như curcumin. Nó thiếu liên kết đôi liên hợp mà chromophore cần. Vì vậy Tetrahydrocurcumin có dạng bột màu trắng.

Do có chứa liên kết đôi C = C chưa bão hòa nên nếu curcumin được lưu trữ trong thời gian dài hoặc trong quá trình gia nhiệt sản phẩm chăm sóc sức khỏe, liên kết có thể bị oxy hóa hoặc phá vỡ bởi nhiệt độ cao làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của curcumin.


Khả dụng sinh học của Tetrahydrocurcumin cao hơn nhiều so với curcumin

Tetrahydrocurcumin vượt trội hơn curcumin do độ ổn định ở nhiệt độ cao. Bởi vì điều này, khả dụng sinh học của Tetrahydrocurcumin cao hơn nhiều so với curcumin.

Do đó, Tetrahydrocurcumin được coi là có tác dụng dược lý tốt hơn curcumin, tính ổn định hóa học và đặc tính chống oxy hóa cao hơn curcumin.

3. Lợi ích của Tetrahydrocurcumin đối với làn da

So với curcumin, Tetrahydrocurcumin ổn định hơn, và có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn. Vì vậy sinh khả dụng của Tetrahydrocurcumin cũng cao hơn curcumin nên Tetrahydrocurcumin là một nguyên liệu quý giá đối với làn da.

a. Làm trắng da

Tetrahydrocurcumin có thể ức chế tyrosinase một cách hiệu quả. Nó làm chậm sự hình thành melanin. Và nó hiệu quả hơn các chất làm trắng khác như axit kojic, arbutin và vitamin C.

Đồng thời, hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ của Tetrahydrocurcumin cũng có thể trì hoãn sự hình thành melanin. Qua đó làm sáng da và phát huy tác dụng làm trắng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong các công thức làm trắng, kem tetrahydrocurcumin 0,25% có hiệu quả và an toàn hơn kem hydroquinone 4%.


Tetrahydrocurcumin giúp làm sáng da và phát huy tác dụng làm trắng

b. Chống oxy hóa cho da

Các gốc tự do trên bề mặt da là do tia UV, hóa chất hoặc các yếu tố khác làm xúc tác lão hóa da.

Tetrahydrocurcumin giúp loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do.

Ngoài ra, Tetrahydrocurcumin có thể ức chế sự tăng sinh của các gốc tự do; nó cũng ức chế quá trình oxy hóa chất béo.

Do đó, Tetrahydrocurcumin có thể được thêm vào như một chất chống oxy hóa tự nhiên trong mỹ phẩm.


Tetrahydrocurcumin có thể ức chế sự tăng sinh của các gốc tự do

c. Chống viêm cho da

Tetrahydrocurcumin có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn phổ rộng. Nó có thể sửa chữa viêm da và tổn thương da do UVB.

Tetrahydrocurcumin có thể giảm đau và sưng hiệu quả hơn, và có tác dụng đáng kể trong điều trị bỏng nhẹ, viêm da và đặc biệt là các loại mụn cũng như sẹo mụn.


Tetrahydrocurcumin
có thể trị các loại mụn cũng như sẹo mụn

d. Tái tạo tế bào da

Tetrahydrocurcumin được chứng minh là thúc đẩy sản xuất biến đổi yếu tố tăng trưởng-beta (TGF-), collagen và tái tạo tế bào biểu bì da.

Kết luận

Chức năng chống viêm của Tetrahydrocurcumin kết hợp với tác dụng chống oxy hóa hiệu quả cao làm cho nó trở thành một thành phần hiệu quả trong mỹ phẩm chống lão hóa và làm trắng da, trị mụn.


Indimeric là thương hiệu mỹ phẩm đầu tiên tại Việt Nam có thành phần chính là Tetrahydrocurcumin

Do đó, Tetrahydrocurcumin thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm cao cấp, trong đó phải kể đến Indimeric Serum, Indimeric Care,…

Nhận xét bài viết!

Mua Quần Áo Tết Cho Bé Tại Hiso.VN Rẻ Hơn

Tết đến rồi, các mẹ đã sắm đồ cho bé nhà mình chưa. Nhập thông tin vào đây để được giảm giá 20% khi mua quần áo trẻ em chính hãng tại Hiso.vn
Đăng Ký Ngay
Hiso.vn - Tô lại vẻ đẹp cho bạn
close-link
0833.373.111