Tìm Hiểu Lý Do Tại Sao Toner Lại Tốt Cho Làn Da

Chăm sóc da không chỉ là một khái niệm mà còn là một thói quen bắt buộc mỗi ngày, là một phần trong cuộc sống của bạn để giữ cho làn da khỏe mạnh, trẻ mãi và toner chính là một thành phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của bạn. Để hiểu rõ hơn toner mang đến lợi ích gì cho làn da hãy cùng Hiso.vn tìm hiểu ngay 4 lý do khiến toner lại tốt cho làn da nhé!

Tìm Hiểu Lý Do Tại Sao Toner Lại Tốt Cho Làn Da

Toner rất tốt cho làn da và đặc biệt cần thiết cho những người có làn da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá, để hiểu rõ hơn hãy cùng Miraso tìm hiểu nguyên nhân toner tốt cho da nhé!

Toner là gì?

Toner là sản phẩm cuối cùng mà bạn cần để làm cho quy trình chăm sóc da của bạn trở nên hoàn hảo.

Sản phẩm này đặc biệt hữu ích cho những người trải qua các vấn đề về da nhờn vì toner nhẹ nhàng làm thông thoáng lỗ chân lông để chấm dứt các vũng dầu, bụi bẩn và vi khuẩn ở dưới cùng của lỗ chân lông.

Toner hiện nay được sản xuất với các thành phần khác nhau như vitamin E, C, chất chống oxy hóa và retinoids, mang đến lợi ích khác nhau cho làn da của bạn.

Chúng ta hãy xem chính xác tại sao toner lại tốt cho da của chúng ta nhé!

Lý do toner tốt cho da

1. Thu nhỏ lỗ chân lông

Lỗ chân lông càng lớn càng mời gọi bụi bẩn và vi khuẩn. Để ngăn chặn điều này, bạn phải cố gắng thu nhỏ lỗ chân lông của mình. Đây là lý do bạn nên sử dụng toner cho da.

Chỉ cần chấm một miếng bông vào một lượng nhỏ toner và nhẹ nhàng lau mặt với toner sẽ loại bỏ dầu và làm lỗ chân lông nhỏ hơn.

2. Bảo vệ làn da của bạn

Toner thu nhỏ lỗ chân lông để se khít vùng da xung quanh. Theo cách này, khoảng cách trong các tế bào được thu hẹp lại, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và các tạp chất khác vào da của bạn.

Do đó, toner phát triển một lớp bảo vệ xung quanh làn da của bạn, giảm thiểu việc sản xuất dầu và giữ cho làn da của bạn sạch sẽ.

3. Dưỡng ẩm

Toner có bản chất nhẹ nhàng và còn được gọi là humectants (những chất có khả năng thẩm thấu/lôi kéo nước từ dưới lớp hạ bì (dermis) hoặc từ trong môi trường không khí để cung cấp độ ẩm cho bề mặt da).

Điều này làm cho chúng hữu ích trong việc phục hồi sự mất độ ẩm cho làn da của bạn.

4. Cân bằng độ pH của da

Da của chúng ta có tính axit tự nhiên, thường có độ cân bằng pH từ năm đến sáu (theo thang điểm từ 0 đến 14).

Nhưng sự cân bằng đó có thể bị phá vỡ do tính chất kiềm của xà phòng. Vì da của chúng ta có tính axit, chúng có xu hướng mất cân bằng pH do sử dụng quá nhiều chất kiềm.

Khi điều này xảy ra, làn da của bạn cần phải làm việc thêm giờ để trở về mức bình thường (và điều đó có thể dẫn đến dầu), nhưng sử dụng một loại toner có thể giúp khôi phục sự cân bằng này một cách nhanh chóng hơn.

 Xem thêm: Chúng Ta Có Nên Sử Dụng Mặt Nạ Dưỡng Da Mặt Không?

Nhận xét bài viết!

Vui Trung Thu

Quần áo trẻ em cho bé từ ngày 01/09/2020 - 01/10/2020
Đăng Ký Ngay
Hiso.vn - Tô lại vẻ đẹp cho bạn
close-link
0833.373.111