Tại Sao Collagen Lại Quan Trọng Trong Chăm Sóc Da?

Collagen có lẽ là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các tin tức về chăm sóc da. Tại sao nhiều sản phẩm chăm sóc da lại có chứa collagen? Để trả lời cho câu hỏi tại sao collagen lại rất quan trọng trong chăm sóc da, hãy cùng Hiso.vn tìm hiểu các thông tin về Collagen ngay nhé!

Tại Sao Collagen Lại Quan Trọng Trong Chăm Sóc Da?

Để hiểu rõ hơn về Collagen và biết được tại sao Collagen lại quan trọng cho việc chăm sóc da thì trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem Collagen thực sự là gì nhé!

1. Collagen là gì?

Nói một cách đơn giản, Collagen là một trong những protein dồi dào nhất trong cơ thể của chúng ta.

Vì collagen chiếm tới một phần ba trên toàn bộ thành phần protein của cơ thể bạn nên trách nhiệm của Collagen là rất quan trọng cho da.

Collagen chịu trách nhiệm xây dựng xương, gân, cơ, dây chằng, da và thậm chí các mạch máu, cũng như răng và các bộ phận của mắt.

Ngoài ra, Collagen cũng có nhiệm vụ bôi trơn các khớp của chúng ta, giúp máu đóng cục và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó chính là giữ cho làn da của chúng ta khỏe mạnh, trẻ trung và đàn hồi .

Về cơ bản, Collagen giúp giữ xương, da và các cơ quan của chúng ta lại với nhau, Collagen được ví như một loại keo tự nhiên có thể giữ các mô của các bộ phận cơ thể khác nhau lại với nhau.

Bản thân từ collagen, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại – collagen được lấy cảm hứng từ “kólla”, viết tắt của từ “keo”.

2. Có bao nhiêu loại Collagen?

Nếu bạn thực sự muốn biết, có 16 loại Collagen khác nhau. Nhưng, hầu hết không liên quan đến mục đích chủ đề của chúng ta hôm nay cũng như cho sức khỏe làn da của bạn.

Hãy tập trung đến các loại Collagen đã có sẵn trong cơ thể chúng ta.

Có 4 loại collagen bên trong cơ thể con người. Các bác sĩ, bác sĩ da liễu và các chuyên gia y tế khác đã phân loại các loại này là Collagen Type I, Collagen Type II, Collagen Type III và Collagen Type IV.

► Collagen loại I

Đây là loại Collagen nổi bật nhất trong cơ thể chúng ta. Collagen Type I tạo ra 90% lượng Collagen bên trong chúng ta, nhờ nó là một trong những khối xây dựng trong các cơ quan cấu trúc của chúng ta.

Collagen Type I cung cấp hỗ trợ và cấu trúc cho xương, răng, sụn, khớp, gân, mô liên kết, da và sụn sợi khác.

► Collagen loại II

Không giống như loại I, loại collagen này không phải là khối xây dựng chính của các cơ quan và mô được đề cập ở trên. Nhưng điều đó không có nghĩa là Collagen Type II không quan trọng hoặc nó cũng không thực hiện các chức năng quan trọng.

Về cơ bản, Collagen Type II hoạt động như một chất hỗ trợ cho loại I, đệm và bôi trơn các khớp của bạn và tạo ra cấu trúc của sụn đàn hồi.

Khi đặt dưới kính hiển vi, Collagen Type II giống như các sợi được đặt lỏng lẻo, trái với Collagen Type I, có cấu trúc cô đọng, nhỏ gọn hơn.

► Collagen loại III

Tiếp tục, lớp collagen thứ ba thậm chí còn phân tán hơn và có được các chức năng khác nhau, chuyên biệt hơn.

Collagen Type III hoạt động như một cấu trúc hỗ trợ trong các mô của các cơ quan, cơ bắp và thậm chí là các động mạch.

► Collagen loại IV

Loại collagen thứ tư và cuối cùng được tìm thấy trong cơ thể con người là loại thực sự khiến chúng ta quan tâm ngày nay.

Collagen Type IV thực hiện các chức năng quan trọng của việc lọc các chất trong cơ thể bạn và cung cấp cấu trúc cho làn da của bạn.

Collagen Type IV về cơ bản là loại Collagen có trong cất cả những sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Đây chính là loại Collagen mà làn da của bạn chứa  và có nhu cầu.

3. Tại sao chúng ta cần Collagen?

Một sự thật đáng buồn là mặc dù cơ thể con người tạo ra hầu hết những gì cần thiết để khỏe mạnh, nhưng nó dần mất đi khả năng đó theo thời gian.

Người ta phát hiện ra rằng sau khi chúng ta bước vào tuổi 30, các chức năng bảo trì của cơ thể chúng ta – và làn da của chúng ta – bắt đầu suy giảm.

Cơ thể của chúng ta đạt hiệu quả cao nhất trong thời niên thiếu và đầu những năm 20, nhưng một khi chúng ta đạt đến 30, mọi thứ sẽ chậm lại.

Bất kể bạn ăn uống lành mạnh như thế nào, hoặc tần suất tập thể dục, cơ thể bạn sẽ không hoạt động hiệu quả 100% mãi mãi.

Chúng ta càng sống lâu, càng có nhiều thiệt hại và mọi thứ xảy ra càng chậm. Đó là bởi vì DNA trong các tế bào tự trải qua tất cả các loại thiệt hại do tất cả các căng thẳng oxy hóa từ các gốc tự do. Để giảm thiểu điều này, cơ thể chúng ta cần một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa liên tục.

Tất cả điều này có nghĩa là làn da của bạn chắc chắn sẽ bị lão hóa, và trở nên khô và hư tổn, bất kể bạn có Collagen bên trong cơ thể hay trong da.

Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần thêm Collagen đến từ tất cả các sản phẩm chăm sóc da hoặc được tạo ra thông qua các quy trình chăm sóc da, ví dụ như phương pháp microdermabrasion hoặc tái tạo bề mặt bằng laser.

Vì vậy, đây là lý do tại sao chúng ta cần bổ sung thêm Collagen, ngay cả khi cơ thể chúng ta có nó hoặc sản xuất nó.

4. Tác dụng phụ của việc bổ sung collagen

Vì Collagen được sản xuất và sử dụng trong cơ thể chúng ta, nên nó an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung quá nhiều Collagen, bạn có thể gặp phải mùi vị khó chịu, đọng lại ngay cả khi bạn rửa nó bằng đồ uống và trong những trường hợp hiếm hoi có thể xuất hiện tình trạng ợ nóng hoặc cảm giác nặng nề.

Nếu bạn bị dị ứng với nguồn Collagen, bạn có thể bị dị ứng với chất bổ sung Collagen. Ví dụ, nếu một người bị dị ứng với một loại cá cụ thể, hoặc chỉ nói chung là cá, họ sẽ bị dị ứng với Collagen biển vì nó có nguồn gốc từ cá.

Bản thân Collagen không phải là vấn đề, nhưng nó chứa một lượng protein cá cực nhỏ gây ra phản ứng dị ứng.

Nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào, hãy luôn đảm bảo rằng chúng không trùng lặp với nguồn bổ sung Collagen bạn định sử dụng.

5. Kết luận

Collagen là một loại protein tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong cơ thể chúng ta. Nó chiếm tới 30% toàn bộ lượng protein trong cơ thể con người, cung cấp cấu trúc cho xương của chúng ta, bôi trơn các khớp và sụn, tạo điều kiện cho việc lọc máu và giữ cho làn da khỏe mạnh, đàn hồi và trẻ trung.

Collagen có thể được tăng cường bằng cách ăn thực phẩm có chứa Vitamin C, proline, glycine, đồng và axit amin. Ngoài ra, Collagen có thể được tiêu thụ bằng cách ăn thịt mỡ và các sản phẩm động vật cụ thể, chẳng hạn như da gà, da heo, nước dùng xương, thạch thịt như aspic, v.v.

Nếu bạn cần tăng cường mức độ Collagen tự nhiên, hãy cân nhắc dùng collagen dưới dạng bổ sung. Nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn Collagen và đảm bảo đó không phải là thứ bạn bị dị ứng.

Trong chăm sóc da, Collagen được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm để giảm nếp nhăn, sẹo và các loại lão hóa hoặc tổn thương khác cho da.

 Xem thêm: Review Viên Uống Innerb Aqua Rich Cấp Nước Collagen Cho Da

Nhận xét bài viết!

Có Bán Khẩu Trang Vải Phòng Khuẩn

Hiện tại TGTTB có bán loại khẩu trang vải phòng khuẩn, chống bụi giá tốt nhất trên thị trường.
Đăng Ký Ngay
Hiso.vn - Tô lại vẻ đẹp cho bạn
close-link
0833.373.111