Lịch Sử Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Nước Hoa

Ngày nay, nước hoa là một bảo bối có thể nói rằng vô cùng cần thiết và gần như được sử dụng bởi hầu hết mọi người. Nước hoa làm tăng sự quyến rũ cho phụ nữ và tăng tính lịch lãm cho phái mạnh. Vậy bạn đã biết những gì về lịch sử nước hoa? Hãy cùng Hiso.vn khám phá tất tần tật về nước hoa ngay nhé!

Lịch Sử Và Những Điều Bạn Nên Biết Về Nước Hoa

Nước hoa không chỉ có thể làm cho bạn tăng sự hấp dẫn mà còn làm tăng sự tự tin, giảm căng thẳng, và nếu sử dụng đúng loại nước hoa, cũng có thể làm tăng chỉ số hạnh phúc của bạn!

Để hiểu rõ hơn về nước hoa hãy cùng Hiso tìm hiểu tất cả mọi thứ bạn cần biết về nước hoa ngay nhé!

1. Lịch sử nước hoa

Nghệ thuật chế tạo nước hoa hay nói cách khác lịch sử nước hoa có từ nhiều thế kỷ trước ở La Mã, Ba Tư, Ả Rập, Phương Đông và Ấn Độ cổ đại.

Tapputi là một nhà sản xuất nước hoa từ Mesopotamia, được biết đến là nhà sản xuất nước hoa đầu tiên được ghi nhận có từ năm 1200 trước Công nguyên.

Nhà chế tạo nước hoa lâu đời nhất có nguồn gốc từ đảo Síp, nơi các nhà khảo cổ tiến hành một cuộc khai quật tiết lộ một nhà máy sản xuất nước hoa khổng lồ rộng 4.000 mét vuông, tồn tại bốn thiên niên kỷ trước, trong thời đại đồ đồng!

Các quốc gia Hồi giáo cũng đã đóng góp cho các quy trình sản xuất nước hoa hiện đại từ thế kỷ thứ 6 trở đi, người Ả Rập và Ba Tư là những người đã mang đến mùi hương như xạ hương, hoa hồng, hoa nhài, hổ phách, gia vị, thảo mộc, trái cây họ cam và mùi hương gỗ.

Khái niệm nước hoa chỉ đến châu Âu thông qua các thương nhân Ả Rập từ thế kỷ thứ mười bốn và người Hungary là những người đầu tiên sử dụng nước hoa và khởi đầu quá trình sản xuất nước hoa hiện đại, như chúng ta biết ngày nay.

Chẳng bao lâu nước Pháp tiếp quản và từ thế kỷ thứ mười tám khi Louis XV trị vì – cho đến tận bây giờ, Pháp đã được coi là trung tâm nước hoa trên toàn thế giới.

2. Nước hoa được tạo ra như thế nào?

Đầu tiên của quá trình sản xuất nước hoa, tinh dầu được chiết xuất từ ​​các chất tự nhiên như trái cây và hoa thông qua các quá trình như chưng cất hơi nước, chiết dung môi, ngâm,…

Khi các loại tinh dầu đã được thu thập, chúng được pha trộn theo một công thức đặc biệt được phát triển bởi một nhà sản xuất nước hoa hoặc một công ty.

Khi mùi hương đã sẵn sàng, nó được trộn với rượu và nước theo tỷ lệ mong muốn để tạo ra nước hoa.

3. Các tầng hương của nước hoa là gì?

Nước hoa được tạo ra cẩn thận bằng cách trộn một hỗn hợp tinh dầu thơm trong dung môi – điển hình là rượu và nước. Vòng đời của một mùi hương là ba tầng hương (như một kim tự tháp) lần lượt chuyển đổi bắt đầu từ tầng hương đầu đến tầng hương giữa và cuối cùng là tầng hương cuối.

► Tầng hương đầu

Khi bạn xịt nước hoa, ban đầu bạn sẽ ngửi thấy tầng hương đầu. Đây là tầng hương có mùi nhẹ hơn, thoáng hơn, thấm vào không khí, vào người bạn và có thể tồn tại ở bất cứ đâu từ 15 đến 120 phút, tùy thuộc vào nồng độ của nước hoa.

Những mùi hương của tầng hương đầu thường bao gồm mùi hương cam quýt và trái cây, cũng như những bông hoa nhẹ như hoa oải hương.

► Tầng hương giữa

Một khi tác dụng của nốt hương đầu biến mất, bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi hương của tầng hương giữa, đây là tinh chất chính của lọ nước hoa.

Tầng hương giữa sẽ bắt đầu phát ra khoảng nửa giờ sau khi bạn xịt nước hoa và kéo dài trong khoảng bốn giờ.

Mùi hương của tầng hương giữa phổ biến nhất có xu hướng là những bông hoa nặng, vì chúng mang lại mùi hương đặc biệt nhất.

► Tầng hương cuối

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng sau khi bạn sử dụng một loại nước hoa, luôn có một mùi thơm quen thuộc mà nó để lại.

Đây là những nốt hương cơ bản (tầng hương cuối) của nước hoa – bắt đầu xuất hiện trước khi tầng hương giữa bắt đầu mờ dần và tầng hương cuối có thể tồn tại đến khoảng 12 giờ sau khi xịt nước hoa.

Hương cuối điển hình bao gồm mùi nặng như xạ hương, mùi gỗ và thảo mộc, vani và cỏ hương bài.

4. Các loại nồng độ nước hoa

Nước hoa có thể được phân loại dựa trên nồng độ các thành phần của chúng, từ đó ảnh hưởng đến độ mạnh và thời gian tồn tại của chúng.

“Parfum” có thời gian lưu hương cao nhất, hầu hết các “Parfum” sẽ chứa khoảng 20 đến 30 phần trăm tinh dầu. Những loại này có xu hướng đắt nhất, có hiệu quả lưu hương nhất và cũng tốt hơn cho những người dễ bị dị ứng vì có nồng độ cồn thấp hơn các loại khác.

Xếp hàng tiếp theo là Eau de Parfum (EDP), thường kéo dài khoảng năm giờ và chứa nồng độ từ 15 đến 20 phần trăm. Đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường vì nó vừa phải cả về chi phí và độ lưu hương.

Nồng độ cao thứ ba là Eau de toilet (EDT) – khoảng 5 đến 15 phần trăm. Đây là loại lý tưởng cho một ngày hoặc một mùi hương công sở vì nó có hiệu quả chi phí và không có mùi hương quá nồng.

Cuối cùng, Eau de Cologne (EDC) với nồng độ rất thấp (2 đến 4 phần trăm) và hương thơm nhẹ, đi kèm trong các chai lớn và cần phải được xịt lại mỗi giờ. Nó cũng không được xếp tầng hương nhiều vì vậy bạn sẽ không tìm thấy sự phức tạp của các tầng hương.

Nếu bạn đang tìm kiếm một mùi hương thậm chí nhẹ hơn và nhẹ hơn, Eau Fraiche là phiên bản pha loãng nhất có sẵn chỉ với 1 đến 3 phần trăm tinh dầu trong rượu và nước!

5. Lưu ý gì khi sử dụng nước hoa?

Nước hoa cần khuếch tán tốt trên da để hương thơm mạnh hơn và lưu lại lâu hơn. Giữ ẩm cho làn da của bạn với một loại kem dưỡng da không mùi sẽ giúp đạt được điều này, và cũng bảo vệ các khu vực bạn đã xịt nước hoa trên, khỏi bị khô.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng nước hoa trên tóc vì nước hoa có hàm lượng cồn sẽ gây khô tóc.

Bạn nên giữ lọ nước hoa kín nếu không nước hoa có thể bắt đầu bay hơi, và mùi hương cũng có thể thay đổi do tiếp xúc với không khí và môi trường.

Tránh ra ngoài nắng trực tiếp sau khi xịt nước hoa. Điều này là do nước hoa mua tại cửa hàng có thể chứa tới 14 thành phần bí mật khác nhau, không được liệt kê, một số trong đó là các hóa chất thu hút các tia UV có hại.

 Xem thêm: Khám Phá Những Loại Serum Đáng Mua Nhất Tại Hiso.vn

Nhận xét bài viết!

Có Bán Khẩu Trang Vải Phòng Khuẩn

Hiện tại TGTTB có bán loại khẩu trang vải phòng khuẩn, chống bụi giá tốt nhất trên thị trường.
Đăng Ký Ngay
Hiso.vn - Tô lại vẻ đẹp cho bạn
close-link
0833.373.111